Máy rửa xe gia đình – Kinh nghiệm chăm sóc xe tại nhà

Tự tay chăm sóc xế yêu của mình tại nhà tỉ mỉ là một điều rất tuyệt vời đối với những người yêu xe. Hay những người kỷ tính luôn vệ sinh sạch sẽ cắt bụi sau mỗi lần đi mưa về,… Điều này làm cho xế yêu luôn sạch, đẹp, tăng tuổi thọ máy, tăng thời gian sử dụng. Để vệ sinh xe đúng cách chúng ta cần sự kết hợp của nhiều loại máy móc, dụng cụ khác nhau. Máy rửa xe gia đình, máy nén khí mini, chất tẩy rửa,. v.v… là rất cần thiết giúp chúng ta chăm sóc những chiếc xe của mình dễ dàng hơn; tiết kiệm hơn, tranh thủ được thời gian rãnh rổi.

Các bước kết hợp máy rửa xe với các thiết bị chăm sóc xe tại nhà

Khâu chuẩn bị:

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết như: Máy rửa xe mini, sô, chậu đựng nước sạch, chất tẩy rửa, khăn khô, bản chải mềm, máy xịt khí khô,…

Trước tiên cần kiểm tra máy xịt rửa trước khi dùng, xem máy có gặp trục trắc không? Kiểm tra máy nén khí xem nạp hơi tốt không? Chất tẩy rửa tùy vào từng loại vết bẩn để chuẩn bị chất tẩy phù hợp. Lưu ý hãy sử dụng các loại chất tẩy có nguồn gốc có chất lượng, chuyên gia khuyên dùng. Nguồn nước phải đảm bảo sạch, không có cặn, cát,…

Phủ nước làm sạch bụi bẩn

Trước tiên bạn vết bẩn mềm ra và rửa trôi bụ bằng cách dụng máy rửa xe mini xịt nước trực tiếp vào xe. Chú ý khi phủ nước bạn điều chỉnh béc phun tạo độ rộng tia nước giúp phủ nhanh đều và tiết kiệm nước. Khi xịt nước xong hãy để vậy vài phút; sau đó xịt lại lần 2 để đánh bay những vết bẩn dễ ra.

Phủ chất tẩy rửa lên xe

Tiếp đến hãy hòa một ít chất tẩy rửa vào nước sách xịt trực tiếp phủ đều lên xe. Nếu bạn dùng máy xịt rửa có bình chứa xà phòng thì nên tận dụng nó; còn nếu dùng máy không có bình chứa thì hòa chất tẩy vào chậu nước phun ( Hào nước xà phòng vào chậu rồi phun điều này chúng tôi khuyên cáo nên hạn chế vì chất tẩy có hại cho máy của bạn. Bạn có thể hãy dùng tay, khăn để ). Có thể sử dụng bình phun bọt tuyết mini để phun xà phòng song giá thành đầu tư hơi cao thường dùng trong dịch vụ.

Loại bỏ vết bẩn bằng dụng các dụng cụ vệ sinh

Bàn chải nhựa cứng, mềm, khăn là những dụng cụ cần có giúp bạn loại bỏ vết bẩn nhanh hơn. Khăn vải sử dụng ở các bề mặt lớn nhẵn dễ bị trầy xước như thùng xe; hộp xe, kính, gương… Bàn chải thì sử dụng ở những chổ bề mặt sần sùi, bụi bán chắc, bề mặt kinh loại như tăm, vành, lóc máy, khung;…. Lưu ý: khi dùng bàn chải, khăn tránh để cắt hay các vật nhỏ bán vào vì khi cọ lên xe của bạn sẽ gây ra xước, bong tróc sơn. Sau khi cọ sạch vết bẩn thì hãy dùng máy phun áp lực mini rửa rôi xà phòng lần cuối. Cần xịt kỹ các ngóc ngếch, gầm, dè, tăm vành,…

Công đoạn cuối cùng làm khô

Kết thúc việc tẩy rửa là chúng ta đã vệ sinh sạch sẽ xế yếu của mình. Còn lại một yếu tố đó là nước vẫn còn động lại. Nước sẽ dễ làm oxi hóa các bộ phận kim loại không được che phủ bởi sơn; do đó chúng ta cần loải bỏ. Để loại bỏi bước động trên xe hãy dùng máy nén khí xịt hơi vào các điểm có nước động để nó bay ra. Ngoài ra áp lực hơi mạnh cũng làm nhanh khô hơn. Song song với xịt khi thì chúng ta cần dùng vải mềm không để thấm bớt.

Một số lưu ý khi sử dụng máy xịt rửa gia đình

– Máy rửa xe có áp lực khá cao nên bạn cần phải có một không gian khá rộng để rửa xe; điều đó nhằm hạn chết tối đa những và chạm cũng như những tổn thương không mong muốn cho người sử dụng.

– Khi dùng máy nến hạn chế hòa chất tẩy rửa vào sô đựng nước. Bởi về lâu dài chất tẩy sẽ ăn mòn đầu bơm cao áp.

– Dùng nươc sạch không không đóng cặn sẽ tốt cho máy xịt rửa

– Khi kết thúc làm việc nên đẩy hết nước bên trong đường ống ra ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.170.190